Ngày 14/7 sẽ công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia

(GDVN) - Theo ông Mai Văn Trinh, Hội đồng thi quốc gia sẽ công bố và thông báo kết quả điểm thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cho thí sinh vào ngày 14/7.

Ngày 27/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia.

Một trong những vấn đề mà báo chí quan tâm đó là những điểm mới trong việc tổ chức chấm thi của kỳ thi quốc gia năm nay để hạn chế tối đa tiêu cực thi.

Trả lời về vấn đề này,  ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay bộ sẽ trực tiếp chỉ đạo chấm bài thi trắc nghiệm, giao cho các trường đại học chủ trì chấm thi. Phòng chấm thi được đặt camera giám sát 24/24h.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (ảnh Trinh Phúc).

Bộ cũng sửa đổi nâng cấp, hoàn thiện phầm mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi, “đánh phách điện tử” phiếu trả lời trắc nghiệm.

Tăng cường tính bảo mật, có chức năng giám sát, kiểm soát chặt chẽ người dùng, đồng thời có thể phát hiện, truy xuất các tác động trái phép vào bài thi.

Cũng theo ông Mai Văn Trinh, đối với việc chấm bài thi tự luận (Ngữ văn) do sở giáo dục và đào tạo của các địa phương chủ trì.

Quy định chặt chẽ hơn năm ngoái, trong đó khâu chấm thi phải thực hiện gồm hai vòng độc lập, thực hiện kiểm tra tối thiếu 5% số bài thi.

Trong đó có bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra. 

Dù vậy, các địa phương vẫn nên coi trọng công tác cán bộ vì con người vẫn là khâu cuối cùng thực hiện kỹ thuật.

Song song với đó, Bộ cũng yêu cầu các Hội đồng thi gửi kết quả về Bộ chậm nhất ngày 13/7/2019 và Bộ hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 13/7/2019.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 14/7. Chậm nhất ngày 16/7/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông vào Hệ thống quản lý thi.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sơ bộ chậm nhất ngày 18/7/2019.

 

 

Trinh Phúc
Bình luận