Hướng dẫn quy trình dự thi trực tuyến kỳ thi Tiếng Anh khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR)

Đăng nhập dự thi và Giao diện chính

Phê duyệt hình ảnh

Quy trình kiểm tra

Yêu cầu hệ thống và các hướng dẫn khác

Đăng nhập dự thi và Giao diện chính

• Thí sinh đăng nhập bằng thông tin đăng nhập từ Trang chủ.
  • Bài kiểm tra chỉ được thực hiện bằng Máy tính xách tay / máy tính để bàn, thí sinh không thể làm bài kiểm tra trên điện thoại di động.

URL: https://was.wheebox.com/LOGIN-2/bright.jsp

Các trình duyệt ưa thích: Để làm bài kiểm tra, các trình duyệt được đề xuất là Google Chrome (Phiên bản 75 trở lên), Mozilla Firefox (Phiên bản 70 trở lên). KHÔNG NÊN THỰC HIỆN THỬ NGHIỆM TRÊN TRÌNH DUYỆT SAFARI.

Khi Đăng nhập, thí sinh sẽ có thể xem bài kiểm tra được giao. Thí sinh sẽ chỉ có một lần thực hiện bài đánh giá. Trang lựa chọn kiểm tra xuất hiện như bên dưới:

Kiểm tra môi trường hoạt động cần được thực hiện:

Phê duyệt hình ảnh

Vì đây là đánh giá tiến hành từ xa, vui lòng đảm bảo rằng bạn có cam web chức năng hoặc camera trước trong thiết bị của mình. Theo dõi khuôn mặt trong quá trình đánh giá.

Thí sinh nhấp vào hình ảnh của mình.

• Click vào Capture Photo để chụp ảnh chính diện của học viên sau đó click vào Proceed Now.
  • Click vào Capture ID Card để scan CCCD/Hộ chiếu sau đó click vào Proceed Now. ID là CCCD/Hộ chiếu (còn hạn) cấp bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  • Click vào Retake Image trong trường hợp muốn chụp lại.

Bấm vào đăng ảnh và ảnh thẻ ID, thí sinh sẽ chuyển sang trang hướng dẫn kiểm tra tiếp theo.

Các bước trước khi kiểm tra

Bước 1: Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn và Kiểm tra nút chấp nhận và bấm vào Proceed Now, cho đến khi đồng hồ bấm giờ kêu tíc tắc và nút Proceed Now có màu Xám

Hướng dẫn bảo mật

Trong quá trình thi, người dùng không được chuyển từ trang bài thi sang bất kỳ trang nào khác.

Sau khi đăng nhập qua một tab trình duyệt, người dùng không thể đăng nhập từ bất kỳ trình duyệt nào khác / tab cùng trình duyệt.

Công cụ điều hướng

Gắn cờ: Để gắn cờ một câu hỏi (Để trả lời sau), hãy chọn một câu trả lời và nhấp vào nút Flag.

Tiếp theo: Bằng cách nhấp vào nút Next, câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện.

Quay lại: Bằng cách nhấp vào nút Previous, câu hỏi trước sẽ xuất hiện.

Kết thúc Kiểm tra: Bằng cách nhấp vào nút “End test”, bài kiểm tra sẽ được gửi.

Chờ đợi: Khi Nút Proceed Now chuyển sang màu xanh, có nghĩa là bài kiểm tra đã sẵn sàng để thực hiện

Hướng dẫn chung:

• Vui lòng liên hệ với Giáo viên của bạn trong trường hợp mất điện vì quá trình kiểm tra có thể được khôi phục. Nếu không thể khôi phục thử nghiệm thì việc kiểm tra sẽ phải được lên lịch lại.
  • Trong trường hợp Internet bị lỗi hoàn toàn, sẽ không thể nộp bài và bài kiểm tra sẽ phải được dời lại.
  • Trong trường hợp mạng tạm thời bị ngắt, vui lòng đợi một thời gian và thử gửi lại bài kiểm tra.
  • Nếu tốc độ internet chậm bất hợp lý, các hình ảnh và bảng trong câu hỏi có thể mất nhiều thời gian hơn để xuất hiện.
  • Không có dấu hiệu tiêu cực.
  • Vui lòng thử tất cả các câu hỏi.
  • Chỉ nên nộp bài kiểm tra khi đã hoàn thành về mọi mặt.
  • Có 2 phần PHẦN A và PHẦN B.
  • Trong phần PHẦN A, câu hỏi sẽ có một liên kết từ đó thí sinh có thể tải bảng excel xuống. Họ sẽ đọc câu hỏi và viết câu trả lời của họ trong excel sheeet và tải lên trang tính bằng cách nhấp vào các lựa chọn.

Quy trình kiểm tra

• Thí sinh lưu ý đây là kỳ thi được kiểm soát từ xa. Do đó, trong quá trình đánh giá, nếu ứng viên cố gắng mở cửa sổ khác, họ sẽ nhận được cảnh báo điều hướng. Khi đạt tới cảnh báo tối đa, bài kiểm tra sẽ được gửi đi tự động.

Màn hình kiểm tra:

Hướng dẫn thao tác trên màn hình kiểm tra:

• Click vào “Next” để tiếp tục sang câu hỏi tiếp theo.
  • Click vào “Previous” để quay trở lại câu hỏi trước
  • Click vào “End test” để kết thúc bài kiểm tra.
  • TUYỆT ĐỐI KHÔNG CLICK VÀO “END TEST” KHI CHƯA LÀM XONG.
  • Sau khi hoàn thành, thí sinh có thể click vào “End test” để nộp bài kiểm tra.

Yêu cầu hệ thống và các hướng dẫn khác:

• Băng thông Internet: Băng thông yêu cầu tối thiểu là 1 Mbps tốc độ internet trên mỗi máy.
  • Cấu hình máy: RAM - Tối thiểu 2GB (mặc dù khuyến nghị là 4GB), Tốc độ bộ xử lý- 1.5 Ghz trở lên. Hệ điều hành ưa thích - Windows 10.
  • Trình duyệt: Để làm bài kiểm tra, Google Chrome (Phiên bản 75 trở lên) là trình duyệt bắt buộc
  • Máy ảnh web phải có sẵn để thực hiện kiểm tra. Phải có Máy tính xách tay / Máy tính để bàn để làm bài kiểm tra.
  • Bắt buộc phải có micrô.
  • Nếu internet của bạn bị ngắt kết nối trong khi gửi, hãy liên hệ với số Trung tâm trợ giúp được cung cấp cho bạn và không đóng cửa sổ của bạn.
  • CMND/CCCD/Hộ chiếu hoặc Bất kỳ giấy tờ tùy thân nào được cấp bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  • Đảm bảo rằng trình chặn cửa sổ bật lên đã bị tắt trên trình duyệt của bạn. Mọi thông báo liên quan đến chống vi-rút, cập nhật windows, thông báo email, v.v. sẽ được tính là điều hướng.
  • Hãy mang theo bên mình những đồ dùng văn phòng phẩm cần thiết (bút chì, bút viết, tờ giấy nháp, v.v.)
  • Đảm bảo máy tính xách tay của bạn đã được sạc đầy hoặc tốt nhất là có nguồn điện liên tục.
  • Bạn nên ngồi ở nơi được chiếu sáng tốt, ít nhiễu âm thanh của môi trường nhất. Vui lòng ở một mình trong phòng khi kiểm tra.