GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC RENNES, CỘNG HÒA PHÁP

Trường Đại học Rennes 1 là trường đại học công lập chú trọng đào tạo về các chuyên ngành luật, kinh tế, quản lý và các ngành toán, sinh, vi tính, công nghệ thông tin... Trường được xếp thứ 7 trong số các trường đại học hàng đầu của Pháp (theo Bảng xếp hạng Ranking Web of World Universities) và thứ 282 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng Global Universities Ranking). Trường cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo thành công, trong đó có thể kể đến ông Christian Noyer, Phó chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu- Thống đốc ngân hàng Trung ương Pháp - Chủ tịch ngân hàng thanh toán quốc tế, ông Paul Biyoghe Mba, Thủ tướng nước Cộng hòa Gabon, ông Edmon Hervé, Chính trị gia (từng nắm giữ chức thị trưởng thành phố Rennes).

đẹp cổ kính của trường Đại học Rennes I

trong thư viện trường đại học Rennes I

Công nghệ thông tin của trường Rennes I là một trong bốn ngành đào tạo đại học được đánh giá chất lượng rất cao và được chấm điểm cao nhất (A+) từ Cơ quan Đánh giá chất lượng Nghiên cứu và Đào tạo Đại học Pháp AERES (nay là HCERES).

Một trong những đối tác chính của khoa ICT trường USTH là Irisa (Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính và Hệ thống ngẫu nhiên), trực thuộc Trường Khoa học và Công nghệ ứng dụng quốc giá ENSSAT, Trường đại học Rennes I. Viện được thành lập vào năm 1975, dưới sự hỗ trợ của 8 tổ chức giám hộ, bao gồm 800 nhà nghiên cứu, 40 đội, 7 phòng ban, đây là một đơn vị nghiên cứu xuất sắc nhằm khám phá những kỹ thuật mới về hệ thống an ninh mạng, kiến ​​trúc phần mềm mới (Manycores, điện toán đám mây) và thực tế ảo, nhằm phục vụ nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống con người như sức khỏe, môi trường, giao thông, giáo dục…

Viện IRISA nằm trong khuôn viên của Trung tâm nghiên cứu Rennes INRIA (ảnh: Vedran Vukotic)

 

Bình luận