Du Học Mỹ Bậc Trung Học Phổ Thông Với Chi Phí Thấp

Du học Mỹ ở bậc trung học hiện đang là xu hướng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh ưa chuộng bởi con đường này là sự chuẩn bị tốt nhất để đầu quân vào các trường đại học một cách thuận lợi. Tuy nhiên, câu hỏi về chi phí là vấn đề khá nan giải mà các bậc phụ huynh thường đặt ra khi lên kế hoạch cho con em ở bậc Trung học.

Vậy trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những trường Trung học phổ thông ở Mỹ có chi phí thấp nhất nhé. 

Các trường Trung học phổ thông tư thục

1. Trường Saint Anthony High School

Trường Saint Anthony High School là một trường trung học phổ thông tư thục, tọa lạc tại tiểu bang Illinois, thành phố Effingham. Học phí một năm của trường khoảng 19,950 USD/năm. 

Trường chào đón tất cả các học sinh quốc tế - những bạn học sinh từ lớp 10, 11 và 12 đang có dự định theo học tại Trường. 

Trường Trung học nội trú Saint Anthony Hight School
Trường Trung học nội trú Saint Anthony Hight School

2. Trường Trinity Luther High School

Tọa lạc tại thành phố Indianapolis, thuộc tiểu bang Indiana. Trường Trinity Lurther cung cấp khóa học đa dạng, bao gồm hệ thống tín chỉ kép và các khóa học AP (Advance Placement). 

Trinity Luther High School luôn chào đón các bạn học sinh lớp 10-11-12 đến từ khắp nơi trên thế giới. Với mức học phí 1 năm chỉ khoảng 18,000, hiện nay Trinity cũng đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh quốc tế. 

3. Beckman Catholic High School

Trường Beckman Catholic High School, tọa lạc tại tiểu bang Iowa với mức học phí 18,000 USD/năm. Trường cung cấp nhiều chương trình giảng dạy mang tính thử thách bao gồm chương trình học sau trung học, chương trình Honor và chương trình AP ( Advanced Placement). Chương trình sau trung học bao gồm các khóa học ở bậc đại học thông qua chương trình hợp tác và internect.  Đồng thời, khóa học sáng tạo “Project Lead the Way” giúp cho các bạn học sinh có cơ hội được học tập và thực hành trong lĩnh vực kỹ thuật. 

Các trường trung học phổ thông công lập

1. Trường công lập Mission Heights

Trường trung học công lập Mission Heights Preparatory là một trong những trường trẻ nhất trong hệ thống các trường Leona Group Arizona. 

Trường đào tạo học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới có mong muốn và nguyện vọng tìm kiếm cơ hội học ở các trường đại học thuộc hạng quốc gia. 

Đặc trưng của trường là mối quan hệ với các trường cao đẳng trong khu vực nhằm cung cấp các khóa học chuyển tiếp cho các em học sinh có thể tích lũy tín chỉ cao đẳng của mình trong thời gian theo học tại Trường. 

Mức học phí hàng năm của Trường công lập Mission Heights khoảng 18,000 USD/năm. 

2. Trường công lập Sequoia Charter Schools

Trường Sequoia Charter là một trong những trường trung học công lập tại tiểu bang Arizona với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. 

Sequoia Charter luôn tự hào về những phương pháp giáo dục tốt nhất và tối ưu nhất cho sự phát triển của học sinh, đồng thời cải thiện và nâng cao khả năng học tập tối đa của học sinh. Trường có các lớp đào tạo từ lớp 9 – lớp 12.

Học phí hằng năm bao gồm phí bảo hội chăm sóc và tìm kiếm chỗ ở cùng ngừoi bản xứ là 18,000 USD/1 năm. 

Trường trung học Sequoia Charter Schools
Trường trung học Sequoia Charter Schools

3. Trường Trung học phổ thông Manson Northwest Webster

Tọa lạc tiểu bang Iowa, Trường Manson Northwest Webster với quy mô vừa là trường trung học cơ sở vừa là trường trung học phổ thông, trường được trang bị hệ thống trang thiết bị học tập cao cấp. Các học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 , mỗi học sinh sẽ được sử dụng một máy tính để phục vụ cho việc học tập của mình. 

Trường Manson Northwest Webster được biết đến với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và giáo trình giảng dạy linh hoạt được thiết kế riêng biệt phù hợp với các học sinh lứa tuổi đó. 

Mức học phí của Trường dao động khoảng $18,000 USD/1 năm. 

4. Trường trung học công lập Newcomb

Thành lập từ năm 1988 tại tiểu bang New York, trường trung học Newcomb được biêt đến bởi chương trình giảng dạy kép phổ thông và đại học, chương trình này cho phép các em học sinh có thể tốt nghiệp bậc trung học phổ thông và mang theo 40 tín chỉ đại học.

Mức chi phí hàng năm của trường khoảng $20,000USD/1 năm, chi phí trên đã bao gồm học phí, tìm gia đình bản xứ, sinh họạt phí tại nhà bản xứ, phí đưa đón sân bây, phí ăn sáng và tối. 

5. Trường trung học công lập Sturgis

Trường trung học Sturgis nằm ở hạt Joseph, thuộc biên giới bang Michigan và Indiana. Môi trường học tập tại Sturgis rất phù họp cho các em học sinh có niềm khao khát và chí tiến thủ cao với các chương trình học thuật dự bị đại học, bởi các em học sinh được phép lựa chọn tín chỉ học tập theo chương trình đại học. 

Mức học phí của Sturgis năm 2017 – 2018 khoảng $19,500USD/năm, chi phí đã bao gồm học phí, phí tìm và sinh hoạt tại nhà bản xứ, phí đưa đón sân bay và phí ăn sáng – ăn tối.

Bình luận