Cách Săn Học Bổng Du Học Toàn Phần Tại Singapore

Singapore là một trong 5 trung tâm kinh tế - tài chính hàng đầu trên thế giới nên mọi chi phí ở đây đều khá đắt đỏ. Vì vậy, việc có được học bổng khi đi du học tại đây thật sự là niềm ao ước của tất cả các bạn du học sinh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về các loại học bổng tại Singapore và mọi bước chuẩn bị cần thiết để xin được học bổng du học toàn phần tại quốc đảo Sư Tử.

Tại Singapore có rất nhiều loại học bổng cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Chung quy lại, có 2 loại học bổng chính là học bổng ở các trường công lập và trường dân lập.

Học bổng ở các trường công lập

Vì được đầu tư rất lớn bởi chính phủ nên trường công lập ở Singapore có nhiều học bổng dành cho sinh viên. Và giá trị của những gói học bổng này thường lên đến 100% học phí và còn có thêm một phần chi phí trợ cấp.

Học bổng trường dân lập

Mặc dù giá trị học bổng của trường dân lập không cao như học bổng của trường công lập nhưng bù lại, đầu vào của các trường dân lập lại dễ dàng hơn. Trên các website của trường hoặc các trang tổng hợp thông tin du học về các loại học bổng này thể hiện rất chi tiết. 

Những điều nào cần để chuẩn bị săn du học bổng Singapore?

Học lực

Học lực của bạn là điều kiện đầu tiên quyết định cho việc bạn có săn học bổng Singapore thành công hay không. Thông thường điểm trung bình môn (GPA) tối thiểu là 7.5. Vì vậy, nếu có ý định xin học bổng bạn phải luôn cố gắng đạt thành tích tốt trong thời gian học cấp 3 và Đại học (nếu bạn đang học Đại học).

Hoạt động ngoại khóa

Trong việc chọn ứng viên, các trường học Singapore luôn hướng tới những học sinh toàn diện, không những chăm học trên lớp, mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hồ sơ của các bạn trẻ năng động, tích cực, có kỹ năng lãnh đạo luôn được các trường hay các nhà tài trợ học bổng ưu ái. 

Vì vậy, trong thời gian đi học, bạn hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động, vừa để quen biết nhiều bạn bè, rèn luyện kỹ năng mềm và còn làm đẹp CV để apply học bổng du học Singapore.

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa làm đẹp CV du học
Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa làm đẹp CV du học Singapore

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại Singapore nên muốn theo học ở quốc gia này thì bắt buộc bạn phải có một vốn khả năng Anh văn nhất định. Không chỉ để bắt kịp bài học trên lớp mà còn hòa nhập được với môi trường sinh sống xung quanh tại quốc đảo này.

Hồ sơ xin học bổng

Gồm có 3 loại giấy tờ cơ bản sau:

Bảng điểm

Ngoài thể hiện năng lực của bạn trong hồ sơ xin đi du học thì bảng điểm còn là điều kiện tiên quyết xét xem bạn có thể đạt được học bổng hay không. Tùy vào mỗi trường và mỗi loại học bổng mà yêu cầu về bảng điểm THPT hoặc đại học sẽ khác nhau.  

Bài luận

Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện được những thế mạnh của bản thân trước nhà trường. Dựa trên học bổng mà bạn muốn đạt được thì bạn sẽ có những minh chứng và lời văn nhấn vào những điểm mạnh, điểm phù hợp sao cho thích hợp với các tiêu chí mà nhà trường yêu cầu.

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng Singapore hoàn hảo
Chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học toàn phần Singapore hoàn hảo

Thư giới thiệu

Còn được gọi là thư tiến cử. Đây là thư của một người có khả năng và uy tín đánh giá về năng lực của bạn. Thường là các giảng viên, giáo sư, hoặc cấp trên của bạn.

Bình luận